Mẹo làm đẹp link website khi đăng lên Facebook

0
124

Giống như việc đi chợ, khi chọn lựa thực phẩm để mua, điều đầu tiên đập vào mắt mình là bề ngoài tươi ngon, sạch sẽ, kích thích thị hiếu người mua. Khi bạn chia sẻ link website hay một video nào đó hay từ Youtube hoặc nền tảng khác lên facebook, ngoài nội dung, các phần mô tả liên quan, tiêu đề của video thì bạn cần chỉnh sửa phần hiển thị của nó sao cho bắt mắt, vừa vặn khung nhìn, tạo ấn tượng lần đầu ấn tượng, điều tiên quyết người xem có click vào hay không. Dưới đây mình sẽ đề xuất 1 số mẹo để bạn chỉnh sửa link website, video Youtube của mình để hiển thị trên Fanpage facebook sao cho chuẩn nhất.

Đối với link bài viết từ website khác 

Khi bạn chia sẻ một từ trang web của mình từ nhiều nền tảng khác nhau lên Facebook, điều bạn cần chú ý đó là hình thumbnail sẽ hiển thị, đại diện cho nội dung bài viết đó. Hình ảnh bạn chọn cũng giống như tiêu đề bài viết, phù hợp nội dung, tạo tính chất tò mò mà hấp dẫn.

Ngoài ra, hình thumbnail thể hiện lên Facebook phải vừa khuôn nhìn, phù hợp theo chuẩn của Facebook. Chuẩn image thumbnail của facebook có kích thước 1200*628 pixel. Khi chọn thumbnail của bài viết bạn cần edit lại kích thước hình ảnh bằng nhiều công cụ xử lí ảnh như photoshop hay đơn giản dể dùng bằng công cụ Paint mặc định của microsoft có sẵn trên windows.

Với Paint, trên thanh công cụ mặc định bạn chọn resize, chọn pixel và bỏ dấu tích trong ô Maintain  aspect ratio. Điền size 1200 vào ô horizotal và 628 trong vertical.


Resize hình ảnh trong paint của microsoft

Resize hình ảnh bằng Photoshop:  Trên thanh công cụ của photoshop bạn chọn Image -> Canvas Size hoặc bấm tổ hợp phím Alt + Ctrl + C. Điền 1200 vào ô width và 628 vào ô Height, đổi đơn vị là pixel, OK


Resize hình ảnh với photoshop

Kế tiếp, bạn dán đường link vào ô debug sharing của trình gỡ lỗi chia sẻ từ facebook, địa chỉ

http://developers.facebook.com/tools/debug/sharing

Sau khi Debug bạn down image từ địa chỉ có trong phần “og_image”.

Từ ads manager facebook, bạn tạo 1 chiến dịch mới trong tabs Campaigns, create 1 traffic. Và chỉnh sửa 1 số thông số sau:

  • Edit placements: thay đổi vị trí hiển thị, tắt hết tất cả chỉ chừa phần new feed, ấn continue và chọn fanpage facebook hiển thị.
    Image: bạn chọn single image. Tải hình ảnh bạn đã down về từ công cụ debug sharing lúc nãy.
    Links: Dán link bài viết chia sẻ vào ô website URL. Chỉnh các phần bạn muốn hiển thị như headline (dòng hiển thị đầu bài viết), display link(link hiển thị), news feed decription (mô tả news feed), Text( caption). Confirm để hoàn thành chiến dịch

Bạn tắt chiến dịch đi và copy link share trong tab Ads. Sau đó hiển thị bài viết quảng cáo của mình lên trang, chia sẻ nó lên group và bất kỳ đâu bạn muốn.

Link youtube

Google & Facebook là 2 đối thủ cạnh tranh với nhau, vì vậy Facebook hiển thị link Youtube rất xấu trên nền tảng của họ. Để tùy chỉnh hiển thị video youtube lên facebook bạn hãy dùng công cụ  Picsee. Một công cụ giúp các Youtuber ưu chuộng khi muốn share lên Facebook. Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ, từ thumbnail muốn hiển thị, thay đổi tiêu đề video, thay đổi description. Sau khi hoàn tất theo ý mình, bạn ấn vào Xác nhận và copy đường link để chia sẻ lên facebook

link website Facebook
Chỉnh sửa hiển thị video theo ý mình

Trên đây là một số mẹo chỉnh sửa link bài viết và video lên facebook để đạt hiệu quả tối đa cho chiến dịch của bạn. Chúc các bạn thành công!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây