Adbreaks – Mẹo khi tạo video kiếm tiền trên facebook

0
287
kiếm tiền trên facebook adbreaks
kiếm tiền trên facebook adbreaks

Bạn đang kiếm tiền trên facebook với một vài Video có nội dung hay? Bạn đang có ý tưởng và lên kế hoạch cho nó cắn đề xuất. Bạn đã bao giờ để ý đến cách tối ưu nhất để video của mình đạt hiệu quả tốt nhất, kiếm được nhiều view và like chưa? Hãy thử một số mẹo edit video sau để biết được sự khác biệt nhé.

Trước hết, xin giới thiệu sơ qua về adbreak và hướng dẫn kiếm tiền bằng adbreak facebook. Tương tự như Youtube, Ad Breaks là công cụ hoàn toàn mới đang dành cho cộng đồng những người sáng tạo nội dung giúp họ có thể kiếm được tiền bằng quảng cáo hiển thị trong video. Một phần doanh thu kiếm được sẽ chia cho nhà sáng tạo.

Sau đây là hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook Adbreaks.

 1. Ad Breaks là gì
  II. Điều kiện để kiếm tiền với Ad Breaks
  III. Những quốc gia cho phép tham gia kiếm tiền với Ad Breaks
  IV. Nhận tiền từ Facebook Ad Breaks như thế nào.
  V. Tổng Kết

Trở về chủ đề chính, khi bạn kiếm tiền từ video trên bất cứ nền tảng nào cũng nên hiểu đôi chút về “luật” mà nó quy định. Một số điều cơ bản sau bạn cần nắm:

 • Bản quyền: Không có sự thắt chặt lớn như youtube, với adbreak của facebook bạn có thể lách luật với những video re-up. Nhưng hãy tránh video của những kênh truyền thống lớn vì họ đã có hệ thống bắt bản quyền.
 • Nội Dung: Điều cơ bản mà bất cứ mạng xã hội nào,  video khi up lên facebook cần phải đáp ứng các nguyên tắc cộng đồng, bao gồm: Không đăng nội dung quá 18+, không đăng các video bạo lực hoặc khuyến khích bạo lực, không xuyên tạc chính phủ, gây ảnh hưởng danh dự cá nhân, tập thể,…

Bạn có thể nhận ra rằng, hiện tại Facebook Ad Breaks rất giống như youtube những ngày đầu ra mắt kiếm tiền adsense. Các youtuber đời đầu đều kiếm được rất nhiều tiền nhờ Reup. Các video mang nội dung “hot” được cóp nhặt, edit đi edit lại nhiều lần, chỉnh sửa cho khác đi, chẵng khác nào “bị đạo”.

Facebook còn khá dễ dãi trong vấn đề này. Hàng loạt các Fanpage lấy video từ nơi khác về chỉnh sửa, thay đổi tiêu đề, phụ đề rồi đăng lên.

Vì đang là những video dạng hot, nó thu hút hàng trăm ngàn ngàn người xem và hàng ngàn lượt chia sẻ. Nếu video được bật kiếm tiền thì số thì không phải là nhỏ, vì giá quảng cáo hiện tại khá cao.

Một số xu hướng content video thu hút nhiều người xem nằm ở các chủ đề “troll”, “hở”, video hài hước và chủ đề thú cưng…

kiếm tiền trên facebook adbreaks

Hoặc kết hợp cả 2 😀

Đó là thời điểm hiện tại, còn về lâu dài, bạn vẫn phải nên xây dựng cho mình 1 fanpage lành mạnh, sáng tạo. Về việc này, sẽ tạo ra thói quen tốt, tránh các trường hợp bị lock page về sau.

Video của bạn cần một số yếu tố sau để cắn đề xuất:

 • Tiêu đề video: Khi đặt tiêu đề cho video, cần khơi gợi được trí tò mò người xem, dẫn dắt họ click vào xem. Tên tiêu đề cũng cần phù hợp với từ khóa tìm kiếm, đang là hot trend,…
 • Mô tả ngắn gọn, hài hước, phù hợp nội dung content và kêu gọi like share,..
 • Thumbnail cũng là yếu tố quan trọng, làm sao để vừa lướt qua đã kích thích tò mò, người xem sẽ ấn vào xem.
 • Video của mình, trừ trường hợp  mới nhất, nhanh nhất, xuất hiện đầu tiên trên facebook.

kiếm tiền trên facebook adbreaks

Một thumbnail hài hước

Tất cả những kinh nghiệm trên hy vọng mọi người có thể áp dụng và tăng hiệu quả cho chính page của mình.Adbreaks.vn chúc tất cả các bạn thành công!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây