Adbreaks Facebook và Adsense Youtube

0
170

Adbreaks Facebook và Adsense Youtube là hai cái tên hot nhất trong nghề MMO (kiếm tiền online). Kể từ khi video đầu tiên được tải lên Youtube ngày  23/4/2005, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của mạng xã hội video cho đến thời điểm hiện tại. Đi kèm với dịch vụ quảng cáo, hình thức kiếm tiền Youtube Absense đã phát triển thành một nghành nghề MMO có thu nhập khá cao với những Youtuber gạo cội. Sự phát triển luôn đi kèm cạnh tranh, và điều đó không có ngọai lệ cho trường hợp này. Vài tháng trở lại đây,  Facebook vừa tung ra mạng quảng cáo có tên là Adbreaks , chiếm thị phần không nhỏ với Youtube. Sự phát triển song song này có mang lại sự khác biệt hay đột phá cho dân MMO cũng như các Youtuber hay không chúng ta cùng  tìm hiểu bài phân tích dưới đây nhé

facebook adbreaks

Adbreaks Facebook và AdSense Youtube

Để tìm hiểu Adbreaks là gì? Cách thức kiếm tiền từ Adbreaks như thế nào, mời bạn tham khảo bài viết tổng hợp tại đây

Giống nhau giữa Facebook Adbreaks và Youtube Absense

 • Cách tiếp cận : Về mặt tiếp cận khá giống nhau, bạn có video, bạn thu hút người xem, Youtube/ Facebook sẽ đặt quảng cáo của doanh nghiệp vào, và tùy vào số lượt hiển thị và click quảng cáo mà bạn được trả tiền tương xứng.
 • Hình thức xây dựng: Với Youtube là kênh, với Facebook là Fanpage. Điều cần thiết để đạt kết quả tốt là bạn sẽ phải làm là luôn xây dựng kênh/ Fanpage của mình thường xuyên tăng lượt view, follow/ subcribe, like để thu lại lợi nhuận từ quảng cáo. Mặc dù mỗi bên sẽ có đặt thù riêng biệt nhưng mô hình chung vẫn phải là xây dựng content hấp dẫn, theo xu hướng “hot trends”, tiếp cận theo nhiều cách, nhằm mục đích cuối cùng là kéo người dùng về phía mình, từ đó sinh ra lợi nhuận.
 • Các điều kiện để bật kiếm tiền tương đối giống nhau, trừ trường hợp Facebook có hạn chế số quốc gia được phép tham gia Adbreaks là ít hơn Youtube Adsense trong đó có Việt Nam.

kiếm tiền với facebook ad breaks

Adbreaks – kiếm tiền quảng cáo tại Việt Nam

Sự khác nhau giữa Youtube Absent và Facebook Adbreaks

 • Tính đến thời điểm hiện tại, Facebook Adbreaks vẫn chưa hỗ trợ hình thức kiếm tiền tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách khác để thoải mái trãi nghiệm ý tưởng cho những video hái ra tiền của mình tại đây.
 • Nếu gọi Youtube video là “ổ đĩa lưu trữ” thì Facebook video giống như 1 “bộ nhớ tạm” sẽ bị trôi đi theo content và xu hướng mới. Một video trên Youtube có thể sẽ hot cách sau ngày đăng tải và tồn tại rất lâu. Thậm chí, bạn có thể xem đi xem lại nó nhiều lần từ năm này qua năm khác, và tiền quảng cáo trên lượt xem vẫn chảy về đều đều cho chủ nhân của nó.
 • Còn với Facebook, video bạn đăng tải sẽ bị trôi ngay sau đó nếu bạn không re-up nó lại và thường thì video hot sẽ lan tràn tất cả các page Facebook.
 • Nhược điểm cũng là ưu điểm của video Facebook là như vậy. So về tốc độ tiếp cận thì Facebook sẽ nhanh hơn nhiều so với Youtube, về lâu dài thì Youtube sẽ là lựa chọn tốt hơn. Cùng 1 video đăng tải Facebook và Youtube sẽ có kết quả lượt xem Facebook nhiều hơn so với Youtube trong thời gian ngắn kể từ khi đăng tải. Gần như kết quả của một video trên Facebook sẽ được biết ngay sau đó không lâu, sự phản hồi của người dùng là quá nhanh và liên tục, cùng với hình thức share lên trang, Message box, tốc độ càng được đẩy lên cao hơn.
 • Tuy nhiên, khi con số chững lại thì bắt buộc bạn phải chuẩn bị sản phẩm mới thay thế, cái mới sẽ thay cái cũ, tầng tầng lớp lớp, đấy là vì sao nói Facebook video như “bộ nhớ tạm” là như vậy. Tất nhiên, phải xét trường hợp là video Youtube được chia sẽ lên Facebook nữa. Lại xét, chả ai lại đi tạo điều kiện cho đối thủ của mình cả, Facebook có những điều chỉnh để hạn chế việc chia sẻ video Youtube trên website của mình.

facebook adbreaks

Adbreaks – tốc độ tiếp cận người dùng

 • Chất lượng video của Youtube được người dùng đánh giá là tốt hơn so với Facebook. Tốc độ load video cũng là điểm cộng của Youtube video so với Facebook. Kể cả các video offline và livestream.
 • Vấn đề kiểm sóat bản quyền video, trình quản lý video, cách bố trí trình bày playlist youtube vẫn tỏ ra nổi trội hơn so với Facebook video.
 • Vì Youtube như một “ổ đĩa lưu trữ” nên cách tìm kiếm video tốt nhất vẫn là tìm kiếm trên Youtube video.

Nói tóm lại, Facebook video sẽ nhạy hơn về tốc độ tiếp cận, tốc độ tăng view, like nhưng về lâu dài và chất lượng thì youtube chiếm phần hơn. Youtube là kho hàng, Facebook sẽ là gian trưng bày sản phẩm mới nhất. Từ đó, bạn sẽ định hướng phát triển MMO của mình trên 2 nền tảng này có sự khác nhau, Ffacebook Adbreaks theo kiểu “lướt sóng” và update liên tục, Youtube Absense sẽ chắc chắn và đầu tư nhiều hơn chất lượng để cạnh tranh lâu dài. Chúc bạn thành công!

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây